Trang chủ > Cẩm Nang Nghề Nghiệp > [Kinh nghiệm] Vì sao nhà tuyển dụng chưa gọi bạn

[Kinh nghiệm] Vì sao nhà tuyển dụng chưa gọi bạn

Bạn vừa nộp đơn ứng tuyển vào một vị trí ở một công ty năng động và tiếng tăm. Bạn rất tự tin với trình độ và năng lực làm việc của mình. Thế nhưng, bạn vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Bạn có nghĩ là mình mắc phải lỗi nào dưới đây không?

Phá cách! Nhiều công ty có những thủ tục, quy tắc làm việc riêng và muốn ứng viên tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu này. Ví dụ một số công ty muốn ứng viên gửi hồ sơ tìm việc (CV) theo mẫu có sẵn của công ty. Thế nhưng bạn lại muốn thể hiện kỹ năng viết lách và hoa tay của mình bằng những trang trí thật đẹp. Hồ sơ của bạn có thể ấn tượng thật đấy, nhưng bạn sẽ không được chọn vì nhà tuyển dụng không thích tuyển những ứng viên không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của công ty. Ngược lại, bạn có thể trang trí như trên nếu công ty bạn ứng tuyển muốn ứng viên trình bày CV theo phong cách riêng của họ.

Một bộ hồ sơ cho mọi tình huống. Một bộ hồ sơ tìm việc bao gồm CV và thư tìm việc (cover letter). Nếu chỉ sử dụng một CV duy nhất để gửi tới tất cả các vị trí ứng tuyển, bạn sẽ mắc lỗi “rập khuôn” mà rất nhiều người tìm việc hiện nay vướng phải. Thậm chí nhiều người còn bê nguyên xi các mẫu CV và thư xin việc đăng trong các sách. Nhà tuyển dụng rất không hài lòng với những bộ hồ sơ này và sẵn sàng “để đó xem sau nhé”. Vì vậy, bạn nên đầu tư chuẩn bị vài bộ hồ sơ khác nhau cho các vị trí ứng tuyển khác nhau.

Thư xin việc “nhạt như nước ốc”. Thư xin việc đóng vai trò như món khai vị cho “món chính” là CV của bạn. Vì vậy, hãy viết một bức thư nhấn mạnh những thành tích và kinh nghiệm ấn tượng nhất của bạn để hấp dẫn nhà tuyển dụng đọc CV của bạn.

Sai tên người nhận. Bạn không biết chính xác ai là người chịu trách nhiệm cho việc tuyển dụng nhân sự của công ty. Đôi khi, bạn còn viết nhầm hay sai tên nhà tuyển dụng. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng rất phật lòng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về nhà tuyển dụng trước khi gởi đi hồ sơ của bạn.

Bạn không đủ năng lực như bạn nghĩ. Nhiều người vội vã gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng mà không thèm đọc kỹ mô tả chi tiết về yêu cầu công việc. Ví dụ họ gửi hồ sơ ứng tuyển vào một vị trí yêu cầu 5 năm kinh nghiệm quản lý trong khi họ chỉ mới có 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Không thể hiện sự nhiệt tình. Bạn nên gọi điện hay gửi email cho nhà tuyển dụng để xác nhận vị trí mà bạn vừa ứng tuyển. Theo một khảo sát gần đây, đến 86% nhà tuyển dụng cho rằng điều đó thể hiện sự nhiệt tình của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: